Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Ngày cập nhật: 13/03/2019
38

Hiện nay, nhu cầu du lịch, công tác Nhật Bản đang ngày một gia tăng, chính vì thế mà các thông tin liên quan đến thủ tục visa Nhật Bản cũng đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vậy, xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Thủ tục ra sao? Hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản

Để xin thị thực Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành;

- 2 ảnh chân dung nền trắng cỡ 4,5 x 4,5 cm;

- Bản sao có công chứng: Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có);

- Tờ khai xin visa Nhật Bản được điền đầy đủ thông tin (tiếng Anh);

- Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động và Bảng lương; Đơn xin nghỉ phép

- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên; Bản sao kê tài khoản tiết kiệm; Các giấy tờ chứng minh sở hữu nhà đất, xe ô tô (nếu có).

- Booking vé máy bay, khách sạn;

- Bảo hiểm chuyến đi

- Giấy bảo lãnh từ người thân, công ty bên Nhật Bản. Nếu bạn đi du lịch tự túc, bạn có thể nhờ bảo lãnh bởi các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản.

Lưu ý: Tùy loại visa Nhật Bản bạn cần xin (du lịch/ công tác/ thăm thân/…) mà bạn phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Để biết rõ checklist hồ sơ, hãy gọi 091 608 68 98 để được dịch vụ làm visa nhanh tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, để xin được visa Nhật Bản, bạn cần phải có giấy bảo lãnh từ bên phía Nhật Bản. Nếu bạn không có người thân quen ở Nhật hoặc đến Nhật theo diện du lịch, bạn có thể nhờ các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản bảo lãnh.

Xin visa Nhật Bản có thể mất khoảng 5 ngày hoặc cao hơn

Xin visa Nhật Bản có thể mất khoảng 5 ngày hoặc cao hơn

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, để xin visa đi Nhật, bạn có thể liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. (Nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc).

- Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (Nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam).

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không giải quyết các trường hợp đương đơn gửi hồ sơ qua đường bưu điện hay fax. Tốt nhất bạn nên đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc ủy quyền cho người quen hoặc để Visa Liên Đại Dương thay bạn.

Xin visa Nhật mất bao lâu?

Thông thường, thời gian xét visa Nhật mất khoảng 5 ngày làm việc (không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ). Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian này có thể kéo dài hơn vào mùa cao điểm hoặc khi lượng hồ sơ nhận được quá lớn.

Bên cạnh đó, hồ sơ bị thiếu hoặc có chỗ chưa rõ cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian xét duyệt visa Nhật vì bạn phải đi lại bổ sung giấy tờ cho đầy đủ. Do đó, trước khi nộp đơn xin cấp visa, bạn cần kiểm tra các thông tin và hồ sơ giấy tờ cho thật chính xác, để tránh làm ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến.

Lưu ý: Nếu không may trượt visa Nhật, bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng. Vì vậy, hãy thật cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ nhé.

Mẫu visa Nhật Bản

Mẫu visa Nhật Bản

Trên đây là những thông tin hữu ích về visa Nhật Bản theo kinh nghiệm của Visa Liên Đại Dương. Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa Nhật nhanh, hãy liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline 1900 6859 để được tư vấn miễn phí.

Visa Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...