Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Ngày cập nhật: 15/03/2019
966

Hiện nay, việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc đã đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt là trong một vài năm trở lại đây.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất trước khi làm hồ sơ xin cấp thị thực đến xứ Kimchi.

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc ở đâu?

Hiện có 2 nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc tại Việt Nam:

Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội - Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM - 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Các bạn có hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra thì phải nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội. Hồ sơ phải do chính đương đơn nộp (không được phép nộp hộ). Trường hợp đi cùng gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện trong gia đình đi nộp.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc tự túc

- Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

- Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa. Đơn phải được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

- Ảnh màu 3.5 × 4.5cm phông nền trắng. Không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không đúng quy định.

- Bản sao CMND + Hộ chiếu

- Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm 5000 USD trở lên, có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có); Xác nhận số dư của Ngân hàng trong vòng 2 tuần trước khi nộp hồ sơ. Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Gồm hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây, kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

- Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Lịch trình tham quan đầy đủ, rõ ràng trong suốt thời gian ở Hàn Quốc, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

- Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

- Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)

- Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước + bản photo

- Trẻ em: Cần mang theo giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Lưu ý về hồ sơ xin visa Hàn Quốc

- Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu xe ô tô,… phải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.

- Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ được chụp ảnh lại, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ thị thực Hàn Quốc, bạn đến 1 trong 2 địa chỉ đã nêu bên trên theo thời gian sau:

- Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00

- Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000

Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng

- Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Khi nộp hồ sơ, bạn nên rà soát lại thật kỹ lưỡng, tránh bỏ sót giấy tờ để khỏi phải đi lại nhiều lần. Theo kinh nghiệm, bạn cũng nên đến Đại sứ quán vào sáng sớm sẽ tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Trường hợp trượt visa Hàn Quốc

Nếu trong quá trình chuẩn bị, hồ sơ của bạn có trục trặc khiến visa không được duyệt thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng. Và lần nộp lại này bạn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm từ sai sót lần trước.

Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách giản lược hồ sơ – miễn chứng minh tài chính đối với các đối tượng thuộc sau đây:

1. Nhân viên khối văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.

3. Người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

4. Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là người có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), người có thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: Bác sĩ, …)

6. Người đã từng tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng).

7. Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Người có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Xin visa Hàn Quốc tự túc có khó không?

Câu hỏi thường gặp khi làm visa du lịch Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu phải có sổ tiết kiệm, vậy sổ tiết kiệm như thế nào là đúng quy định?

- Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Tôi chỉ đến đảo Jeju của Hàn Quốc, liệu có cần xin visa hay không?

- Đến thời điểm hiện tại thì không cần, tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.

Quý khách không được rời khỏi Jeju để di chuyển vào đất liền Hàn Quốc.

Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đến Jeju, nên kiểm tra lại một lần với Đại Sứ Quán để không bị ảnh hưởng chuyến đi.

Tôi đã nộp hồ sơ và đóng lệ phí vào đại sứ quán Hàn Quốc nhưng không đạt được visa, tôi có được hoàn trả lại khoản phí này và hồ sơ đã nộp không?

- Không, khoản phí lãnh sự và hồ sơ mà Đại sứ Quán thu là để xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là khoản phí đảm bảo bạn sẽ được cấp visa.

Do đó dù đạt hay không đạt kết quả bạn vẫn phải mất khoản phí đó và không được hoàn trả hồ sơ (Chỉ trừ hồ sơ gốc).

Tôi không muốn đi du lịch qua đại lý mà muốn tự túc cho chuyến đi, tôi phải xin visa loại nào?

- Hàn Quốc cho phép đương đơn đi du lịch tự túc, do đó bạn có thể tự đến nộp visa mà không cần qua một kênh trung gian nào cả.

Tuy nhiên việc tự nộp visa và quá trình tìm hiểu thủ tục có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ. Bạn có thể nhờ Visa Liên Đại Dương tư vấn để tiết kiệm thời gian, được tư vấn hồ sơ và tăng cao khả năng đạt visa của bạn.

Tôi làm visa du lịch tự túc, theo yêu cầu của Đại Sứ Quán cần có vé máy bay và booking khách sạn. Tôi muốn hỏi nếu trong trường hợp không đạt được visa, vậy thì vé máy bay và booking khách sạn của tôi phải xử lý thế nào?

- Đại Sứ Quán không yêu cầu đương đơn phải xuất vé máy bay hay khách sạn mà chỉ cần bản giữ chỗ mà thôi. Do đó bạn có thể nhờ qua Visa Liên Đại Dương để hỗ trợ bạn các giấy tờ này khi sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.

Tôi đã một lần xin visa Hàn Quốc và bị yêu cầu phải làm lịch trình chi tiết, tuy nhiên Đại Sứ Quán không chấp nhận bản lịch trình bổ sung của tôi. Tôi phải làm thế nào?

- Lịch trình nộp cho Đại Sứ Quán phải được viết bằng Tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó. Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa của Visa Liên Đại Dương chúng tôi sẽ thay bạn làm lịch trình này và bạn không cần bận tâm đến nó nữa.

Lời kết: Việc xin thị thực Hàn Quốc tự túc không quá khó khăn nhưng cần lưu ý nhiều về giấy tờ, thủ tục cũng như chuẩn bị kỹ về lịch trình, chứng minh tài chính, công việc. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy liên hệ Visa Liên Đại Dương để được tư vấn và hỗ trợ làm visa nhập cảnh Hàn Quốc nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...