Những điều cần biết về visa Pháp ngắn hạn và dài hạn

Những điều cần biết về visa Pháp ngắn hạn và dài hạn

Những điều cần biết về visa Pháp ngắn hạn và dài hạn

Ngày cập nhật: 24/04/2019
1948

Tùy theo quốc tịch đang mang, bạn có thể cần hoặc không cần xin visa Pháp (*). Tuy nhiên nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn phải nộp đơn xin visa Pháp trước khi đến quốc gia này

Tùy theo thời hạn lưu trú và mục đích, có 2 loại visa Pháp gồm ngắn hạn và dài hạn như sau:

Liên hệ dịch vụ làm visa HCM để xin visa du lịch, thăm thân nhân và công tác

Liên hệ dịch vụ làm visa HCM để xin visa du lịch, thăm thân nhân và công tác

Visa ngắn hạn

Nếu đến Pháp trong khoảng thời gian ít hơn 3 tháng, bạn cần xin visa Pháp hoặc visa Schengen ngắn hạn. Visa Schengen có giá trị tại Pháp, cũng như 26 quốc gia thành viên khối Schengen và các Tỉnh Hải ngoại. Để xin visa Schengen, bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của quốc gia là nơi sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi,  nơi mà bạn sẽ lưu lại lâu nhất hoặc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên khi nhập cảnh vào khối Schengen.

Visa ngắn hạn được cấp cho chuyến du lịch, thăm viếng mang tính chất cá nhân, thăm thân nhân và cả các chuyến công tác (dự hội nghị, gặp đối tác, dự triển lãm, tham dự các khóa đào tạo…). Nếu tìm được việc làm tại Pháp, dù là việc làm ngắn hạn, bạn phải xin được giấy phép lao động trước khi xin thị thực. Đây là trường hợp thường gặp đối với các vận động viên, nghệ sĩ, người mẫu.

Để du học Pháp, bạn phải xin visa dài hạn

Để du học Pháp, bạn phải xin visa dài hạn

Visa dài hạn

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày; bạn phải xin visa dài hạn. Các trường hợp thường gặp gồm (du học, làm việc tại Pháp). Tương tự, nếu bạn muốn lưu lại Pháp hơn 90 ngày vì những lý do khác; bạn cũng phải xin visa dài hạn dành cho du khách.

Với tư cách là vợ/chồng của công dân Pháp hoặc của công dân một quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu; bạn sẽ có nhiều thuận lợi để được cấp visa ngắn hạn; cho phép đi về nhiều lần giữa Việt Nam và Pháp/các quốc gia khối Schengen; mỗi lần không lưu lại quá 90 ngày và tối đa là 180 ngày/năm. Bạn cũng có nhiều thuận lợi để được cấp thị thực dài hạn, cho phép định cư tại Pháp.

(*)Nếu là công dân các nước sau; bạn sẽ không cần xin visa khi đến Pháp: : Áo, Bỉ, Na Uy, Ba Lan; Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh; Ý, Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Séc; Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức; Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Slovakia và Slovenia.

Lựa chon dịch vụ xin visa Pháp HCM tại Visa Liên Đại Dương giúp bạn:

- Tiết kiệm thời gian và công sức

- Tư vấn chính xác các quy định hiện hành và đưa ra giải pháp nhanh chóng nhất cho hồ sơ của bạn.

- Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục, phỏng vấn xin visa Pháp cho trường hợp của bạn.

- Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...