Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Ngày cập nhật: 17/03/2019
1853

Trung Quốc đã và đang là điểm đến thu hút rất nhiều người Việt. Vì thế, những câu hỏi như Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Xin visa như thế nào? Quy trình và mức phí là bao nhiêu? Là thắc mắc của nhiều người.

Hãy cùng Visa Liên Đại Dương tìm hiểu những thông tin hữu ích về thủ tục xin thị thực Trung Quốc qua bài viết sau đây nhé.

Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính

Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay thị thực Trung Quốc có 3 loại: 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần. Trong đó thị thực du lịch Trung Quốc là loại 3 tháng 1 lần – có giá trị 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 lần duy nhất với số ngày được lưu trú tối đa là 15 ngày.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc gồm những gì?

Visa du lịch Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính, nên về cơ bản thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống);

- 02 ảnh kích cỡ 4x6cm (nền trắng, chụp thẳng mặt);

- Sao y Chứng minh thư / Thẻ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng);

- Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm;

- Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu;

- Vé máy bay, booking phòng khách sạn (nếu có).

Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác. Vui lòng liên hệ hotline 028 39 20 24 26 –  0916 08 68 98 để Visa Liên Đại Dương được hướng dẫn cụ thể.

Visa du lịch Trung Quốc là loại 3 tháng 1 lần

Visa du lịch Trung Quốc là loại 3 tháng 1 lần

Nộp đơn xin thị thực du lịch Trung Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ như trên, bạn mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Nếu bạn sinh sống từ Huế trở ra Bắc: Đại sứ quán Trung Quốc - số 4 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.

- Nếu bạn sinh sống từ Đà Nẵng trở vào Nam: Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc- số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 9:00 đến 11:00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ lễ.

Tự xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Nếu bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist nêu trên thì việc tự xin visa du lịch Trung Quốc không quá khó. Tuy nhiên, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình điền chính xác và đầy đủ tất cả các thông tin trên tờ khai vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ bị từ chối. Bên cạnh đó, do nhu cầu xin visa Trung Quốc hiện nay rất nhiều nên bạn cũng phải sẵn sàng thời gian để đến xếp hàng chờ đợi tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc.

Khi đã vào nộp hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra giấy tờ rồi cấp cho bạn một biên nhận. Sau đó, bạn phải đi đóng phí làm visa và về nhà chờ kết quả. Đến ngày hẹn, bạn mang giấy biên nhận cùng biên lai đóng phí đến để nhận visa của mình.

Trung Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng

Trung Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng

Làm visa du lịch Trung Quốc trọn gói ở đâu?

Nếu bạn chưa an tâm về khả năng chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình hoặc không có nhiều thời gian, hãy liên hệ ngay với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cụ thể về giấy tờ cần chuẩn bị, giúp bạn điền đơn xin visa chính xác nhất, và đặc biệt là bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi tại cơ quan lãnh sự.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói

Dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói

Làm visa du lịch Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Visa Liên Đại Dương

Loại visa

Giá

Visa du lịch trung Quốc 3 tháng 1 lần 

135 USD

Thời gian xử lý hồ sơ tối đa: 5 – 7 ngày làm việc

Lưu ý:

- Quý khách có thể thanh toán lệ phí bằng USD hoặc VND theo tỷ giá hiện tại.

- Thủ tục và lệ phí có thể thay đổi theo từng thời điểm tùy thuộc vào chính sách của Đại sứ quán Trung Quốc.

- Nếu cần làm visa gấp, bạn có thể yêu cầu làm khẩn nhưng phải trả thêm chi phí làm visa khẩn.

- Đối với khách hàng các tỉnh ngoài thành phố Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ hotline 028 39 20 24 26 –  0916 08 68 98 để được hướng dẫn cụ thể thủ tục xin visa Trung Quốc cũng như báo giá dịch vụ làm visa trọn gói.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...