Hướng dẫn xin visa công tác Nhật Bản năm 2018 - Visa Liên Đại Dương

Hướng dẫn xin visa công tác Nhật Bản năm 2018 - Visa Liên Đại Dương

Hướng dẫn xin visa công tác Nhật Bản năm 2018 - Visa Liên Đại Dương

Ngày cập nhật: 17/03/2019
1001

Hiện nay, nhu cầu xin visa công tác Nhật Bản đang gia tăng do có ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam hợp tác hoặc sang Nhật để tham dự hội nghị, triển lãm.

Hãy cùng Visa Liên Đại Dương khám phá kinh nghiệm xin visa công tác Nhật Bản mới nhất năm 2018.

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Khi nào cần xin visa công tác Nhật Bản?

Visa công tác Nhật Bản được cấp cho những công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản với các mục đích sau:

- Đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.

- Tham dự hội nghị, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục…

- Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Visa công tác Nhật Bản là loại visa ngắn hạn, có thời hạn hiệu lực 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản và người mang visa chỉ được phép nhập cảnh 1 lần. Hết thời gian trên, người mang visa buộc phải rời Nhật Bản.

Hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản gồm những gì?

Để xin visa công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

>>> Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu bản chính còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

- 2 ảnh 4.5 x 4.5cm nền trắng.

- Photo mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có)

- Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản được điền đầy đủ và đúng quy định.

>>> Hồ sơ tài chính:

- Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.

- Giấy tờ nhà đất (nếu có).

>>> Hồ sơ công việc:

- Bản sao công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm.

- Bảng lương của công ty.

- Quyết định cử đi công tác.

- Thư mời bản gốc từ phía Nhật Bản.

- Hồ sơ của công ty ở Việt Nam: Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh; Bản gốc Tờ khai nộp thuế của 03 tháng gần nhất; Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

- Hồ sơ của công ty bảo lãnh (nếu có): Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh; Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất; Thư mời bảo lãnh bản gốc.

>>> Hồ sơ chuyến đi:

- Booking máy bay.

- Booking khách sạn.

- Bảo hiểm chuyến đi.

- Lịch trình công tác.

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Quy trình thủ tục làm visa Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã nêu phía trên và điền đơn xin visa công tác Nhật Bản thật đầy đỷ và chính xác. Lưu ý là tờ khai này phải điền bằng tiếng Anh. Những phần chưa có thông tin, bạn nên điền “No” thay vì để trống. Bạn có thể tham khảo những người đã có kinh nghiệm làm visa Nhật Bản hoặc liên hệ Visa Liên Đại Dương để được tư vấn.

Ngoài tờ khai xin visa Nhật Bản bằng tiếng Anh, các giấy tờ khác trong không bắt buộc dịch thuật.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin visa, bạn mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản- 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

- Đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đăk Lăk, Phú Yên trờ vào Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản - 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản từ 8:30 đến 11:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần xuất trình Chứng minh nhân dân để được vào cửa. Sau đó, bạn lấy số xếp hàng và chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận “Biên nhận hồ sơ. Nếu còn thiếu sót, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn “Bản danh sách những giấy tờ thiếu cần bổ sung” (bản song ngữ Nhật- Việt) để bạn làm lại hoặc bổ sung thêm hồ sơ.

Để tránh các phát sinh đáng tiếc trong quá trình làm visa, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản tại Visa Liên Đại Dương. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z, giúp bạn chuẩn bị giấy tờ và điền tờ khai xin visa sao cho hoàn chỉnh nhất.

Bước 3: Nhận kết quả

Thông thường, bạn sẽ được trả kết quả visa sau khoảng 05 ngày làm việc. Khi đến nhận kết quả, bạn phải mang theo “Biên nhận hồ sơ”. Nếu được cấp visa, bạn phải đóng một khoản phí lãnh sự. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin visa Nhật cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì thế bạn hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể nhé.

Lưu ý, thời gian trả kết quả visa Nhật Bản từ 13:30 đến 16:45 các ngày làm việc trong tuần (thứ 2 – thứ 6), trừ ngày nghỉ lễ. Bạn chú ý đến đúng giờ nhé.

Trên đây là đầy đủ các thông tin cần thiết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa công tác Nhật Bản. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Câu hỏi thường gặp khi xin visa Nhật Bản, hoặc nếu còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ ngay 091 608 68 98 để được Visa Liên Đại Dương tư vấn và hỗ trợ.

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Chi tiết thủ tục xin visa công tác Nhật Bản năm 2018

Ưu điểm khi làm visa Nhật Bản tại Visa Liên Đại Dương

- Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

- Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

- Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.

- Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...