Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Ngày cập nhật: 08/03/2019
53

Bangladesh là một trong những quốc gia có chi phí du lịch được xem là “mềm” nhất tại khu vực Nam Á, đó là lý do nơi đây đang trở thành một ...

Bangladesh là một trong những quốc gia có chi phí du lịch được xem là “mềm” nhất tại khu vực Nam Á, đó là lý do nơi đây đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam.

Cùng Visa Liên Đại Dương khám phá quy trình làm visa Bangladesh đi du lịch qua bài viết sau nhé.

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH BANGLADESH

1. Hồ sơ nhân thân:

- Hộ chiếu bản gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng)

- 2 ảnh 4 x 6 cm (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

- Tờ khai xin visa du lịch Bangladesh

- Chứng minh nhân dân bản sao

- Sổ hộ khẩu bản sao

- Thư đề nghị cấp visa Bangladesh bằng tiếng Anh (có ghi rõ thông tin giới thiệu về bản thân, địa điểm làm việc trong 6 tháng gần nhất, mong muốn đi du lịch đến đâu, và lịch trình cụ thể các ngày, chi phí do bản thân tự lo).

2. Hồ sơ công việc:

Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh

Nếu là cán bộ/nhân viên: Sao y Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu

Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường

3. Giấy tờ chuyến đi:

- Xác nhận Booking khách sạn

- Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi.

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

Quy trình làm visa du lịch Bangladesh

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH BANGLADESH TỰ TÚC

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán Bangladesh tại Hà Nội ở địa chỉ: Villa D6B05 Vườn Đào Ngõ 675 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội để nộp. Thời gian nộp hồ sơ xin visa từ 09:00 – 12:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Đến đây, bạn bấm chuông xin vào nộp hồ sơ xin visa cho nhân viên của Đại sứ quán. Sau khi nộp hồ sơ, bạn nộp lệ phí cho nhân viên thu hồ sơ. Lệ phí này tùy theo loại visa mà dao động từ 45-135 USD. Tiếp theo, bạn sẽ được cấp giấy hẹn trả kết quả visa.

Nếu không ở Hà Nội, bạn có thể gửi hồ sơ xin visa qua đường bưu điện tới Đại sứ quán Bangladesh, và yêu cầu được nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Khi có kết quả visa, Đại sứ quán sẽ gọi điện cho bạn để đến nhận kết quả. Thời gian xét duyệt dao động từ 7-15 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy thời điểm.

Thời gian trả hồ sơ là từ 3:30 – 5:00 chiều các ngày làm việc trong tuần.

Nếu bạn không ở Hà Nội, kết quả visa sẽ được trả qua đường bưu điện.

Thông tin cần biết khi du lịch Bangladesh

Bangladesh có thủ đô là Dhaka, dân số khoảng 144 triệu người. Ngôn ngữ chính là tiếng Bengali và tiếng Anh.

Đơn vị tiền tệ của Bangladesh là Taka (BDT 1 = 100 Poisha)

Ghi chú: BDT: có mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100, 500. (1 BDT = ~ 289,41 VND, ~ 0,01 USD)

Tiền xu: Poisha: có mệnh giá 1, 5, 10, 25, 50, 100, 500

Khi giao tiếp ở Bangladesh, bạn nên hạn chế sử dụng tay trái vì văn hóa bản địa coi tay trái là không sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin cơ bản bắt buộc phải biết khi bạn muốn làm visa du lịch Bangladesh. Nếu có bất cứ điều gì chưa rõ, đừng ngần ngại liên hệ ngay hotline 091 608 68 98 của Visa Liên Đại Dương để được chúng tôi tư vấn miễn phí vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Tại đây, chúng tôi cũng có dịch vụ làm visa Bangladesh đảm bảo với tỉ lệ đậu visa cao.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...