4 nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Pháp

4 nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Pháp

4 nguyên nhân khiến bạn trượt visa du học Pháp

Ngày cập nhật: 09/08/2019
716

Với nền giáo dục phát triển, chi phí thấp và nhiều chính sách đặc biệt, Pháp hiện là một trong những nước được rất nhiều sinh viên lựa chọn để du học, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên theo thống kê, hàng năm có đến hơn 20% hồ sơ không được cấp visa du học Pháp. Tìm hiểu 4 nguyên nhân chính khiến hồ sơ du học Pháp không được duyệt nhé.

Du học Pháp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Du học Pháp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Nguyên nhân 1: Chủ quan về thời gian nộp hồ sơ

Tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm. Thời gian nộp hồ sơ theo quy trình Campus France (Cơ quan du học Pháp của ĐSQ Pháp tại Việt Nam) là trước 22/01 hàng năm nếu đăng kí vào năm 1 đại học. Đăng kí vào năm 2,3 đại học và thạc sĩ thì bạn phải nộp hồ sơ trước ngày 30/3. Hãy lưu ý kỹ thông tin trên để tránh việc nộp hồ sơ quá muộn nhé.

Nguyên nhân 2: Chưa đủ điều kiện ngoại ngữ

Để có thể xin visa du học Pháp; bạn phải có trình độ tiếng tối thiểu 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) đối với chương trình học bằng tiếng Pháp hoặc IELTS 6.0 nếu bạn chọn học theo chương trình tiếng Anh. Đối đối với bậc Master, bạn cần 400 điểm TCF (hoặc DELF B2) hoặc IELTS 6.5 với các chương trình tiếng Anh.

Trước khi quyết định nộp hồ sơ xin visa du học Pháp; hãy nhớ bổ sung đầy đủ các chứng chỉ cần thiết này nhé.

Nguyên nhân 3: Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Trong hồ sơ xin visa du học Pháp có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ; trong đó có CV và thư xin học. Các trường thường sẽ tập trung chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này nhất. Nếu bạn có  bảng điểm giỏi; nhưng một hồ sơ sơ sài, trình bày sai cách vẫn sẽ khó được nhận.

Để du học Pháp, bạn buộc phải phỏng vấn tại Campus France

Để du học Pháp, bạn buộc phải phỏng vấn tại Campus France

Nguyên nhân 4: Chưa có kỹ năng phỏng vấn Campus

Nếu muốn sang Pháp học tập và nghiên cứu; bạn sẽ phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France – cơ quan hành chính quản lý  hồ sơ du học Pháp.

Ngoài việc chuẩn bị thật tốt và đầy đủ hồ sơ thì thái độ trả lời phỏng vấn tự tin cũng là yếu tố quyết định cho việc xin visa du học Pháp.

Để tránh những phát sinh không mong muốn trong quá trình xin visa du học Pháp, hãy gọi ngay 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98, dịch vụ làm visa HCM với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...