Du lịch Ai Cập khám phá vùng đất huyền thoại cần “nằm lòng” những lưu ý sau đây

Du lịch Ai Cập khám phá vùng đất huyền thoại cần “nằm lòng” những lưu ý sau đây

Du lịch Ai Cập khám phá vùng đất huyền thoại cần “nằm lòng” những lưu ý sau đây

Ngày cập nhật: 22/07/2019
220

Chuyến du lịch Ai Cập khám phá vùng đất của các Pharaoh vĩ đại, những công trình kiến trúc đồ sộ, ngồi trên lưng lạc đà rong ruổi khắp sa mạc cát vàng sẽ trọn vẹn nhất khi bạn thuộc lòng những lưu ý dưới đây.

Lưu ý khi đi du lịch Ai Cập

Lưu ý khi đi du lịch Ai Cập

Visa đi du lịch Ai Cập

Hiện nay chính phủ Ai Cập chưa có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Do đó để du lịch Ai Cập, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa theo yêu cầu của Đại Sứ Quán. Theo đó, một bộ hồ sơ chuẩn xác như dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian xin visa:

- Mẫu khai xin visa Ai Cập bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Ả rập được điền đầy đủ thông tin.

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Tốt nhất bạn không nên để hộ chiếu “trắng”, passport có dấu nhập cảnh một số nước Đông Nam Á, hoặc các nước phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, châu Âu thì càng tốt.

- 2 ảnh 4 x 6cm, chụp trong 6 tháng gần nhất. 

- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 80-100 triệu đồng; giấy chứng nhận số dư ngân hàng hoặc giấy chứng nhận tài khoản tiết kiệm sao kê trong ba tháng gần nhất; giấy tờ nhà đất, xe ô tô, sở hữu cổ phiếu (nếu có).

- Chứng minh công việc: hợp đồng lao động, nêu rõ tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng, mức lương; đơn xin nghỉ phép, nêu lý do nghỉ phép là đi du lịch và có đóng dấu của công ty.

- Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

- Lịch trình chuyến đi: nêu rõ số ngày dự định lưu trú tại Ai Cập và những điểm tham quan, nơi ở trong từng ngày.

- Vé máy bay khứ hồi đã thanh toán (bắt buộc).

- Booking khách sạn

- Photo chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

- Một số giấy tờ khác: Bảo hiểm du lịch, giấy mời (có thể nhờ các công ty du lịch hỗ trợ).

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bạn có thể nhờ các văn phòng công chứng dịch thuật hoặc nếu làm qua các dịch vụ làm visa thì họ sẽ lo cho bạn từ A-Z.

Nếu nộp đơn xin visa tự túc, bạn liên hệ theo địa chỉ sau:

Đại sứ quán Cộng hòa Ai Cập tại Việt Nam

  • Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: (84–04)-38294999
  • Fax: (84–04)-38294997
  • Email: egyembhanoi@yahoo.com

Sau khi xác nhận hồ sơ của bạn hợp lệ thì bạn nộp lệ phí (bằng USD và chỉ nhận bằng tiền mặt), ĐSQ sẽ hẹn bạn ngày đến nhận hộ chiếu có visa.

Tiền tệ Ai Cập

Đơn vị tiền tệ của Ai Cập là đồng Bảng Ai Cập (EGP)

Tiền tệ khi du lịch Ai Cập

Ai Cập sử dụng đồng Bảng Ai Cập (EGP). 1 EGP = ~1.277đ. Ngoài ra, các loại tiền tệ như Euro, Bảng Anh, Đô la Mỹ, Đô la Canada,… đều được chấp nhận. Tốt nhất bạn nên đổi tiền ngay khi ở Việt Nam để được tỷ giá tốt nhất. Nếu cần đổi tiền thêm ở Ai Cập cần thêm thì bạn hãy đến các ngân hàng để đổi, tránh đổi ở các quầy, quán địa phương vì sẽ dễ bị lừa đảo. Bên cạnh đó bạn cũng nên đổi nhiều đồng tiền nhỏ để tiện chi tiêu.

An toàn và sức khỏe

Khí hậu, thức ăn và điều kiện sinh thái ở đây có thể làm bạn dễ bị mắc bệnh nên trước khi đi du lịch Ai Cập, hãy đảm bảo là bạn đã tiêm phòng đầy đủ vắc xin sởi, quai bị, rubella hay đậu mùa,… Tiêm phòng viêm gan A, viêm gan B, thương hàn cũng là điều cần thiết để tránh nhiễm khuẩn từ nước sông Nile.

Khí hậu ở Ai Cập cũng khá khắc nghiệt khi ban ngày nhiệt độ lên đến khoảng 35–38 độ C còn ban đêm chỉ còn 16–17 độ C. Bạn nên chuẩn bị trang phục phù hợp cũng như các loại thuốc men cơ bản vì nếu không cẩn thận bạn có thể bị sốc nhiệt, sốt hoặc cảm.

Cuối cùng, hãy luôn ăn uống tại những quán ăn mà bạn cảm thấy “có uy tín” để đảm bảo vệ sinh, tránh các vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra khi đi du lịch.

 Thời tiết Ai Cập khá khắc nghiệt

Thời tiết ở Ai Cập khá khắc nghiệt

Những lưu ý khác

- Ngôn ngữ chính của người Ai Cập là tiếng Ả Rập, ngoài ra họ còn sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên khi du lịch ở đây, bạn cũng cần học vài câu thông dụng, đặc biệt là số đếm để có thể hiểu được giá cả, đọc số ghế tàu, xe.

- Người Ai Cập có quan điểm rất khắt khe về trang phục, đặc biệt là với phụ nữ. Bạn nên tránh tuyệt đối việc ăn mặc quá hở hang, bó sát. Nam giới tránh để mình trần khi đến các nơi công cộng.

- Tuyệt đối không mặc những bộ trang phục truyền thống tại Ai Cập vì người Ai Cập rất kỵ người ngoại quốc mặc trang phục truyền thống của nước mình, đặc biệt là trang phục hóa trang như các vị Pharaoh và hoàng hậu thời xưa.

Du lịch Ai Cập mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Du lịch Ai Cập mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

- Nên hạn chế sử dụng tay trái, đặc biệt là khi ăn vì người Ai Cập quan niệm bàn tay trái không sạch sẽ. Chỉ ngón cái lên trời ở Ai Cập cũng được xem là cử chỉ xúc phạm người đối diện.

- Phụ nữ và nam giới tại Ai Cập thường hạn chế tiếp xúc với nhau và không bao giờ bắt tay nhau.

Để có một chuyến du lịch Ai Cập hoàn hảo nhất, bạn nên ghi nhớ thật kỹ những lưu ý trên nhé. Nếu cần xin visa Ai Cập nhanh chóng, đừng quên liên hệ dịch vụ làm visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Ai Cập thật đáng nhớ! 

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...