Những lễ hội và sự kiện ở Nhật Bản không thể bỏ lỡ trong tháng 6

Những lễ hội và sự kiện ở Nhật Bản không thể bỏ lỡ trong tháng 6

Những lễ hội và sự kiện ở Nhật Bản không thể bỏ lỡ trong tháng 6

Ngày cập nhật: 15/03/2019
2649

Xứ Phù Tang nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh cùng nền văn hóa truyền thống độc đáo, luôn là một điểm đến được du khách bốn phương ưa thích.

Nếu đã xin visa Nhật Bản thành công, đừng quên đưa những lễ hội truyền thống thú vị sau đây vào lịch trình du lịch Nhật Bản vào tháng 6 nhé.

Lễ hội Akita Kanto Matsuri

Lễ hội Akita Kanto Matsuri

Lễ hội Akita Kanto Matsuri

- Thời gian: 3 – 6/6

- Địa điểm: Thành phố Akita, thủ phủ của tỉnh Akita.

Đây là một trong những lễ hội tháng 6 ở Nhật Bản đẹp nhất ở miền bắc, với hàng ngàn chiếc đèn lồng được treo một cách khéo léo trên những cột bằng tre dài tới 12m để đưa bạn vào một không gian đẹp lung linh, huyền ảo và vô cùng lãng mạn. Lễ hội Akita Kanto Matsuri được tổ chức như một lời cầu nguyện cho sự bình an, khỏe mạnh đánh đuổi tà khí, bệnh tật.

Chương trình biểu diễn Takigi Noh

- Thời gian: 1 - 2/6

- Địa điểm: Đền Heian, Kyoto

Takigi Noh là hình thức nghệ thuật trang phục và hóa trang Nhật Bản, tương tự như kịch. Tại sự kiện này, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại không gian cổ xưa của đền Heian, dưới ánh sáng của những ngọn đuốc. Khán giả sẽ ngồi bệt trên thảm hoặc ghế dài trên mặt đất để thưởng thức đêm diễn. Đây là một trong những sự kiện không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản vào tháng 6 hàng năm.

Takigi Noh là hình thức biểu diễn nghệ thuật trang phục và hóa trang truyền thống của Nhật Bản

Takigi Noh là hình thức biểu diễn nghệ thuật trang phục và hóa trang truyền thống của Nhật Bản

Sự kiện Kaiko Kinenbi

- Thời gian: 1 – 2/6

- Địa điểm: Minato Mirai và công viên Rinko Park, Yokohama

Sự kiện Kaiko Kinenbi là chương trình Liên hoan khai mạc cảng Yokohama được tổ chức hàng năm. Mục đích là để kỷ niệm sự ra đời của cảng Yokohama. Tại sự kiện sẽ có các hoạt động hấp dẫn như đua thuyền, diễu hành, âm nhạc, ca hát, nhảy múa, giao thương trao đổi hàng hóa…

Liên hoan Dontsuku (Dontsuku Festival)

- Thời gian: đầu tháng 6

- Địa điểm: Higashi Izu-machi thuộc tỉnh Shizuoka

Dontsuku Festival là một lễ hội sôi động diễn ra vào đầu tháng 6. Trong đó nổi bật nhất là cuộc diễu hành của các geisha địa phương qua các đường phố với mục đích là cầu nguyện cho các mối quan hệ hôn nhân được hài hòa, cầu cho các gia đình được an khang, thịnh vượng.

Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu

- Thời gian: Thứ 7 và chủ nhật đầu tiên của tháng 6

- Địa điểm: thành phố Hamamatsu

Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu nhằm tôn vinh thần Yyujin – vị thần cai quản dòng sông Tenryu ở Hamamatsu. Lễ hội này có nhiều hoạt động thú vị như hội thả diều Hamakita (Hamakita Takoage), lễ diễu hành cùng đầu rồng phun lửa (lễ hội lửa Hiryu), lễ biểu diễn trống Nhật Bản (taiko).

Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu

Lễ hội Enshu Hamakita Hiryu

Lễ hội trồng lúa

- Thời gian: 14/6 hàng năm

- Địa điểm: Đền Sumiyoshi Shrine, Osaka

Lễ hội trồng lúa tại Osaka là một lễ hội truyền thống có tuổi đời hơn 1.700 năm. Trong ngày này, sẽ có 12 phụ nữ mặc trang phục nghi lễ trồng cây lúa, có mặt tại ruộng lúa thuộc ngôi đền Sumiyoshi Shrine để thực hiện trồng lúa trong nền âm nhạc truyền thống và các điệu hát dân gian.

Lễ hội Izawanomiya Otaue

- Thời gian: 14/6 hàng năm

- Địa điểm: Đền Izawanomiya Shrine, tỉnh Mie

Izawanomiya Otaue cũng là một lễ hội trồng lúa truyền thống, diễn ra tại cánh đồng lúa thiêng liêng trong khuôn viên đền Izawanomiya. Tuy nhiên, khác với lễ trồng lúa ở Osaka, tại đây, nghi lễ mang tên Taketori-shinji được thực hiện bởi một nhóm những người đàn ông mặc khố. Họ sẽ “chiến đấu” dưới ruộng lúa bùn để giành lấy phẩn thưởng treo trên cột tre cao 14 mét.

Lễ hội Izawanomiya Otaue

Lễ hội Izawanomiya Otaue

Lễ hội đền Sapporo Hokkaido

- Thời gian: 14/6 hàng năm

- Địa điểm: Sapporo, Hokkaido

Đến với lễ hội đền Sapporo ở Hokkaido, du khách sẽ được chứng kiến cảnh người dân địa phương mặc quần áo truyền thống, cùng đến viếng thăm ngồi đền để tỏ lòng tôn kính thần linh, tổ tiên và những người trị vì đất nước.

Có thể thấy được tháng 6 cũng là một thời điểm vàng để du lịch Nhật Bản và khám phá những lễ hội truyền thống. Ngay hôm nay, bạn hãy nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản hoặc liên hệ dịch vụ làm visa nhanh để kịp có thị thực nhập cảnh đến với xứ Phù Tang kịp vào mùa lễ hệ tháng 6 nhé.

Chi tiết về dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Tp.HCM

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...