Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Ngày cập nhật: 18/03/2019
17

Khi có nhu cầu xin visa du lịch Đài Loan, hãy tham khảo ngay những thông tin tổng quan dưới đây để biết thêm chi tiết và hoàn thiện hồ sơ tốt nhất.

Theo Văn phòng Kinh tế  – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu thỏa các điều kiện sau:

- Người chưa từng đi lao động Đài Loan

- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.

- Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

- Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

- Visa Đài Loan còn hiệu lực.

- Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Với trường hợp này, khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Lưu ý:

- Thời gian hết hạn là ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp).

- Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

- Chỉ áp dụng cho công dân Việt Nam có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

- Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

- Giấy phép kiến nghị phải được in bằng máy in Laser.

- Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

Cách đăng ký xét duyệt miễn visa Đài Loan

Khi đã có đủ điều kiện, công dân Việt Nam cần đăng ký tại website Cục di dân Đài Loan để xin xét duyệt miễn visa Đài Loan.

Quy trình làm thủ tục Visa đi Đài Loan

Sau khi đăng ký xét duyệt hồ sơ trên mạng, du khách sẽ chờ đợi để nhận kết quả. Nếu hồ sơ được duyệt, bạn in giấy chứng nhận ra. Giấy chứng nhận này cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày. Trong trường hợp không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, du khách phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan

- Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) + 1 bản photo

- 1 bản đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên

- 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Mẫu đơn xin Visa Đài Loan Online

- Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo, giấy nghỉ phép đi du lịch do công ty đang làm việc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Chứng nhận tài chính: Gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chứng minh tài chính hay công việc, hãy liên lạc với Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

- Lịch trình chuyến đi:  Bạn liệt kê các điểm tham quan trong suốt thời gian ở Đài Loan.

- Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

Lưu ý:

- Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan nhưng có visa các nước phát triển, bạn có thể được miễn một số giấy tờ trong hồ sơ xin visa Đài Loan:

- Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

- Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động (không cần nộp bản gốc để đối chiếu).

- Chứng minh tài chính.

- Nếu bạn chưa chắc chắn về cách điền đơn xin visa online, hãy làm thêm 1 -2 form dự phòng khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp lại ở quầy tiếp nhận hồ sơ nếu đơn bị trả về.

- Nhớ photo tất cả các giấy tờ quan trọng.

- Booking khách sạn không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng sẽ giúp tỷ lệ đậu visa Đài Loan của bạn cao hơn.

Nếu bạn đến Đài Loan để thăm người thân hoặc bạn bè, bạn cũng có thể làm đơn xin visa du lịch Đài Loan. Tham khảo thêm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan.

Thủ tục khi xin visa Đài Loan

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, bạn mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ website có kèm mã vạch đến

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 08-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Lưu ý:

Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có thời hạn 3 tháng. Vì thế, bạn nên nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức để đề phòng các trường hợp không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên cũng không nên làm trước quá lâu nhé.

Trong các mùa cao điểm của du lịch Đài Loan, bạn nên đến đăng ký sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ. Nếu đến muộn bạn sẽ phải đợi khá lâu, có khi phải ngày hôm sau mới được làm thủ tục.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần làm visa du lịch Đài Loan nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, hãy liên hệ Visa Liên Đại Dương để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ hoàn chỉnh hồ sơ làm visa Đài Loan đảm bảo nhất. Trường hợp cần làm visa khẩn, bạn có thể nộp thêm chi phí để lấy gấp.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Quá trình phỏng vấn này không quá khó khăn, chỉ cần bạn nắm vững các thông tin cần thiết, đồng thời giữ bình tĩnh, tự tin và thoải mái trả lời các câu hỏi cộng với một hồ sơ đầy đủ, rõ ràng minh bạch là đã có khả năng đạt visa cao. Những thông tin mà Đại sự quán quan tâm thường sẽ là tình trạng gia đình, công việc, tài chính, các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam và lịch trình chi tiết khi đến Đài Loan du lịch.

Liên hệ ngay hotline 091 608 68 98 của Visa Liên Đại Dương ngay khi có ý định xin visa du lịch Đài Loan để được hỗ trợ.

Ưu điểm khi làm visa Đài Loan tại Visa Liên Đại Dương

- Được tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn. Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

- Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

- Không phát sinh chi phí trong thời gian làm visa.

- Được tư vấn mua vé máy bay quốc tế với nhiều ưu đãi.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...