Kinh nghiệm làm visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm làm visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm làm visa du lịch Đài Loan

Ngày cập nhật: 13/03/2018
86

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan hoàn chỉnh sẽ giúp quá trình cấp visa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong thủ tục visa du lịch Đài Loan.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu có thời hạn 06 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

 • 2 ảnh 4 x 6 được chụp trong vòng 06 tháng

 • Sao y chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

 • Tờ khai xin visa Đài Loan có chữ ký

Hồ sơ công việc:

- Nếu là cán bộ, nhân viên:

 • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt- Anh);

 • Đơn xin nghỉ phép du lịch Đài Loan (song ngữ Việt- Anh).

- Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ bảo hiểm:

 • Bản gốc thẻ bảo hiểm y tế

 • Sao y thẻ bảo hiểm.

Hồ sơ tài chính:

 • Bản photo kèm bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu trở lên)

 • Bản gốc giấy Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm.

Hồ sơ chuyến đi:

 • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn

 • Lịch trình du lịch tại Đài Loan (càng chi tiết càng tốt).

Xin visa Đài Loan du lịch có cần phỏng vấn?

Thông thường bạn không phải phỏng vấn visa du lịch Đài Loan, nhất là trong trường hợp đi theo tour du lịch Đài Loan của các công tư du lịch. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhân viên lãnh sự cũng sẽ liên hệ để hỏi một vài câu hỏi. Vì vậy, bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu trước các thông tin trên website của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để có thể tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Khi trả lời câu hỏi, hãy làm rõ rằng bạn đang có công việc và cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các mối quan hệ ràng buộc cũng giúp khẳng định rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau thời gian du lịch. Một lịch trình cụ thể trong thời gian lưu trú tại Đài Loan cũng là điểm cộng trong hồ sơ visa của bạn.

Lệ phí xin visa Đài Loan là bao nhiêu?

Lệ phí visa Đài Loan ngắn hạn 1 lần thường là 50 USD, trả kết quả sau 05 ngày làm việc. Nếu bạn cần lấy visa trong 2 ngày, mức phí sẽ là 75 USD. Đối với visa nhiều lần, mức phí khoảng 100 - 150 USD tùy trường hợp thường hay trường hợp khẩn.

Lệ phí và các quy định về visa Đài Loan có thể thay đổi theo từng trường hợp. Vui lòng liên hệ 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để có thông tin chính xác.

Đài Loan hiện có các chính sách miễn visa cho người Việt
Đài Loan hiện có các chính sách miễn visa cho người Việt

Điều kiện miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Kể từ ngày 01/9/2016, Đài Loan miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện:

- Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

- Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

- Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand hoặc Hàn Quốc còn hạn.

Bên cạnh đó, theo thông báo từ văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc, từ ngày 01/06/2017, Đài Loan sẽ tiếp tục miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam nếu đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, công dân Việt Nam cũng được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và chứng minh việc làm. Điều kiện là: đăng ký tour tại các công ty du lịch chỉ định hoặc các tour dành cho doanh nghiệp.

Bạn phải vào website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa nếu đủ các điều kiện. Khi được chấp nhận, bạn phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan. Trong trường hợp được thông báo kết quả không đạt, bạn phải làm thủ tục xin visa như bình thường.

Thông thường bạn không phải phỏng vấn visa du lịch Đài Loan
Thông thường bạn không phải phỏng vấn visa du lịch Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan cho người nước ngoài

Hiện tại, công dân các nước sau đây khi có nhu cầu nhập cảnh vào Đài Loan không cần phải xin visa: New Zealand, Na Uy, Slovenia, Hàn Quốc, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Malaysia, Singapore, Australia, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật Bản, San Marino, Slovakia, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Iceland, Ireland, Israel, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ và Vatican. Thời hạn lưu trú tại Đài Loan từ 30 đến 90 ngày tùy trường hợp.

Công dân các nước không nằm trong danh sách miễn thị thực bắt buộc phải có Visa mới được nhập cảnh vào Đài Loan.

Đối với người nước ngoài nếu có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động do nhà nước Việt Nam cấp thì có thể xin visa Đài Loan tại Việt Nam. Thủ tục dành cho người nước ngoài xin visa Đài Loan giống với người Việt kèm thêm với thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động của người đó. Bạn có thể liên hệ 08 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn cụ thể.

Đối với người nước ngoài; nếu có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động do nhà nước Việt Nam cấp thì bắt buộc phải về nước mình mới có thể xin visa Đài Loan.

Để biết thêm chi tiết xin visa Đài Loan tại HCM, hãy gọi số điện thoại: 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98. Dịch vụ làm visa HCM Liên Đại Dương sẽ giúp bạn có visa Đài Loan nhanh chóng nhất.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...