Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa Đài Loan?

Đài Loan
Với quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam đi các nước trên thế giới thì chỉ có duy nhất Mỹ (Hoa Kỳ) là bắt buộc phải phóng vấn với bất kì loại visa nào sau khi nộp hồ sơ online. Còn các nước còn lại kể cả Đài Loan thì bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc rồi họ sẽ xét duyệt cho bạn bằng thủ công. Sau một thời gian kiểm chứng tất cả giấy tờ của bạn thì họ sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện để được cấp Visa hay không?
Họ không cần phải phỏng vấn trực tiếp bạn, nhưng sẽ có một số trường hợp hồ sơ có vấn đề, có sai xót, hay có điều gi đó không hợp lý thì họ sẽ gọi bạn lên để phỏng vấn chứng thực những gì bạn viết trong hồ sơ một lần nữa rồi mới quyết định có cấp visa đi Đài Loan cho bạn hay không?
Bởi vì Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn 3 tháng, vì thế bạn nên nộp hồ sơ xin visa từ 1 – 2 tháng trước chuyến đi là ổn, cũng không nên xin sớm quá vì nếu visa được cấp liền sau khi xin thì chuyến đi của bạn sẽ khá cập rập. Ngoài ra, thời gian để bên Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc xử lý thông tin và cấp visa hết khoảng 1 tuần nên bạn cũng nên tính thêm thời gian này. Trong trường hợp bạn không rành rẽ về việc giấy tờ thì nên có thêm 1 khoảng thời gian dự phòng cho những trường hợp không tính trước như là sai sót giấy tờ. Tùy hoàn cảnh của bạn mà bạn tính toán thời gian nộp hồ sơ phù hợp. Nhưng theo Liên Đại Dương thì nộp trước khoảng 5-7 tuần là hợp lý.
 
Không có việc làm ổn định, nhất là đối với những người xin visa đang trong độ tuổi lao động thường sẽ bị hạn chế khả năng cấp visa.
Về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn cụ thể.
Các điều kiện cần thiết để xin visa đi Đài Loan bao gồm: công việc làm, tài chính & quan trọng nếu là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.
Được. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không yêu cầu bạn phải có giấy mời. Miễn là bạn đáp ứng được đủ hồ sơ theo yêu cầu.

 

 

Theo quy định của chính phủ Đài Loan cho visa du lịch Đài Loan thì kể từ ngày được cấp visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
Bạn không nên làm lịch trình và xin đi du lịch Đài Loan với thời gian quá lâu. Vì khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn và tất nhiên là tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý và phù hợp với lịch xin nghỉ phép của mình và kinh phí của mình.

 

Hiện tại, thời gian xét hồ sơ xin visa thông thường tại Văn phòng kinh tế Đài Bắc là 5 ngày làm việc không kể ngày nộp visa. 
Nếu bạn muốn xin visa gấp, thời gian xử lý sẽ là 3 ngày làm việc, không kể ngày nộp visa, và bạn phải trả thêm phí làm khẩn.
Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:
1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;
2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;
3. Có vé máy bay khứ hồi; và
4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan
Nếu bạn thuộc trường hợp này, hãy truy cập vào https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của bạn sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu bạn có được cấp visa hay không.
Nếu bạn được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan.
Còn nếu bạn không thỏa mãn các điều kiện trên, điều bắt buộc là bạn phải xin visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này cho bất kỳ mục đích gì.

Xem tất cả

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mrs Tiên: 0916086898 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...