Bạn gặp phải khó khăn khi đăng ký Visa Mỹ?

Mỹ

Khi thay đổi địa điểm phỏng vấn, bạn không cần điền đơn DS-160 mới. Đại sứ quán và Lãnh sự quán có thể sử dụng mã xác nhận đơn DS-160 để truy cập mẫu đơn của bạn. Bạn phải mang theo tờ xác nhận đơn DS-160 đến buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc truy cập đơn DS-160 từ một địa điểm khác có thể mất nhiều thời gian. Do đó, việc xử lý hồ sơ của bạn có thể sẽ bị trì hoãn khi bạn đến phỏng vấn.

Một khi đã được nộp, mẫu đơn DS-160 sẽ không được phép điều chỉnh. Nếu muốn điều chỉnh thông tin, bạn phải hoàn tất mẫu đơn mới với thông tin chính xác và nộp lại. Vào ngày phỏng vấn, bạn phải thông báo với nhân viên lãnh sự về việc cập nhật này bằng cách nộp trang xác nhận có mã vạch của mẫu đơn DS160 mới nhất.

Không. Chi phí cho dịch vụ chuyển phát nhanh được bao gồm trong lệ phí xét đơn xin thị thực hoặc thị thực định cư.

Có. Tuy nhiên, người đại diện của bạn phải xuất trình những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư gốc có ảnh do chính phủ cấp của chính họ
 • Bản sao chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp của bạn

 • Thư ủy quyền, mà bạn đã ký, cho phép người đại diện nhận hộ chiếu. Thư ủy quyền phải có thông tin sau:

  • Họ tên của người đại diện như hiển thị trên chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp của họ

  • Tên của bạn

Nếu đương đơn dưới 14 tuổi, cần phải có những giấy tờ sau:

 • Thư ủy quyền gốc, có chữ ký của bố mẹ đương đơn

 • Chứng minh thư gốc có ảnh do chính phủ cấp của người đại diện

  • Bản sao của chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp của bố mẹ đã ký tên vào thư ủy quyền của đương đơn.

Lưu ý: Trong trường hợp nhóm/gia đình, thư ủy quyền có thông tin bắt buộc cho mỗi đương đơn sẽ được chấp nhận.

Bạn phải xuất trình chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp khi nhận hộ chiếu và ký vào tất cả giấy tờ mà nhân viên chuyển phát nhanh đưa cho bạn.

Không. Hộ chiếu có thể được gửi đến văn phòng của bạn hoặc một thành viên trong gia đình bạn. Nếu hộ chiếu được giao cho người khác thì người nhận phải xuất trình chứng minh thư có ảnh mới được nhận hộ chiếu.

Nhân viên chuyển phát nhanh sẽ chỉ giao hộ chiếu tại địa chỉ mà bạn đã cung cấp khi lên lịch phỏng vấn. Nếu không thể giao hộ chiếu vì không có ai ở nhà, nhân viên chuyển phát nhanh sẽ để lại thông báo cho biết họ đã đến và bạn phải liên hệ ngay với công ty chuyển phát nhanh để được hướng dẫn nhận hộ chiếu. Sau 10 ngày làm việc, nếu bạn không nhận hộ chiếu thì hộ chiếu sẽ được gửi lại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn sẽ nhận hộ chiếu tại địa chỉ mà bạn đã chọn tại thời điểm lên lịch phỏng vấn. Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm này, bạn có thể thực hiện trước 11:59 giờ đêm của ngày bạn có cuộc hẹn. Chi phí cho dịch vụ chuyển phát nhanh được bao gồm trong lệ phí xét đơn xin thị thực.

Không. Tất cả đương đơn dự định làm việc ở Hoa Kỳ phải có bảo lãnh đã được chấp thuận trước cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực của họ.

Bạn chỉ có thể đến Hoa Kỳ tối đa trước 10 ngày tính từ ngày bắt đầu làm việc đầu tiên của bạn, như được ghi rõ trong Mẫu đơn I-797 hoặc trong thư mời làm việc của bạn.

Không. Chỉ chủ lao động của bạn mới có thể bảo lãnh cho bạn.

Mặc dù bạn có thể sử dụng thị thực B-1/B-2 (hoặc chuyến đi theo Chương trình Miễn Thị thực, nếu đủ điều kiện) để đến thăm con nhưng bạn không thể ở lại để sinh sống với con của mình trừ khi bạn có thị thực định cư hoặc làm việc riêng của mình.

Nếu tên của đương đơn thay đổi thông qua việc kết hôn, ly hôn, hay quyết định từ tòa án về việc thay đổi tên, đương đơn sẽ cần phải xin cấp mới hộ chiếu. Khi đã có hộ chiếu mới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị đương đơn nộp đơn xin thị thực mới, điều này sẽ giúp đương đơn đến và đi từ Hoa Kỳ dễ dàng hơn

Luật di trú giao trách nhiệm cấp hoặc từ chối cấp thị thực cho viên chức lãnh sự ở nước ngoài. Họ là người ra quyết định cuối cùng về mọi trường hợp xin thị thực. Đương đơn chỉ có thể khiến cơ quan lãnh sự thay đổi quyết định từ chối cấp thị thực trước đó qua việc trình bày bằng chứng thuyết phục mới về ràng buộc chặt chẽ.

Sự ràng buộc là những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ràng buộc bạn với đất nước của bạn. Với mỗi người, mỗi hoàn cảnh sẽ có sự khác nhau, nhưng có thể đưa ra một số ví dụ như:

 • Công việc;

 • Gia đình;

 • Mối quan hệ với gia đình và bạn bè.

Trong khi tiến hành phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin thị thực và cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc để đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau chuyến đi.

Được. Nếu bạn sở hữu thị thực loại B (B-1, B-2 hoặc B-1/B-2) còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng để quá cảnh Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân của quốc gia có tham gia chương trình Miễn Thị thực, bạn cũng có thể quá cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị thực.

Không có ưu tiên đặc biệt nào dành cho người có thẻ APEC khi xin thị thực Hoa Kỳ.

Khi bị mất hộ chiếu có visa Mỹ, vui lòng thông báo ngay cho Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nơi cấp thị thực cho bạn. Vui lòng gửi kèm bản scan đơn cớ mất hộ chiếu. Sau khi bạn thông báo về việc mất hộ chiếu và thị thực cho cơ quan Lãnh sự, thị thực đó sẽ hết hiệu lực và không thể sử dụng để vào Hoa Kỳ.

Có.  Thẻ APEC không thể dùng để thay thế cho thị thực Hoa Kỳ và cũng không ảnh hưởng gì đến các quy định về xin thị thực, tiến trình cấp thị thực hay tiêu chuẩn để được cấp thị thực Hoa Kỳ. 

Để xin visa Mỹ, ngày sinh trên hộ chiếu phải trùng khớp với ngày sinh trên giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (CMND) của đương đơn. Nếu ngày sinh không trùng khớp, bạn phải tiến hành điều chỉnh hộ chiếu hoặc xin cấp mới hộ chiếu cho trùng khớp trước khi đi phỏng vấn. Nếu không, có thể bạn sẽ được yêu cầu quay lại phỏng vấn sau khi thông tin được điều chỉnh. Nếu giấy khai sinh và CMND chỉ có năm sinh, hộ chiếu chỉ có năm sinh vẫn được chấp nhận.

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ không định cư. Tuy nhiên đương đơn xin có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

 • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

 • Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Đương đơn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Nếu bạn không có tài khoản trực tuyến, bạn có thể sử dụng một tài khoản ngân hàng trực tuyến của người thân hoặc bạn bè để thanh toán lệ phí làm visa Mỹ.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ không cung cấp trợ giúp về mẫu đơn xin thị thực. Mọi câu hỏi về việc điền DS-160 có thể được giải đáp trên trang web sau: https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/forms/ds-160-online-nonimmigrant-visa-application/ds-160-faqs.html

Bạn cũng có thể gọi 1900 6859 để được hỗ trợ xin thị thực Hoa Kỳ nhanh.

Hãng hàng không sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn Khai báo Hải quan 6059B và bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Sở hữu thị thực không đảm bảo 100% là bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ và "xin phép" nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Viên chức Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ và quyết định thời gian khách có thể lưu trú.

Tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi đã cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian lưu trú. Du khách sẽ được cung cấp một dấu nhập cảnh CBP trên giấy thông hành, cho biết ngày nhập cảnh, hạn nhập cảnh và ngày hết hạn nhập cảnh. 

Bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian và theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh Nội địa cho phép khi bạn đến Hoa Kỳ, thời gian này sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của bạn, ngay cả khi thị thực của bạn hết hạn trong thời gian lưu trú. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại: https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/frequently-asked-questions/about-basics.html

Có, bạn phải hoàn tất mẫu đơn DS-160 và mang theo bản in trang xác nhận DS-160 khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nếu sở hữu 02 quốc tịch, bạn có thể xin thị thực Hoa Kỳ bằng bất kỳ quốc tịch nào mà bạn muốn nhưng bạn phải khai báo tất cả các quốc tịch trên đơn xin thị thực của mình. Riêng các công dân Hoa Kỳ, kể cả công dân có 02 quốc tịch, phải đến và khởi hành từ Hoa Kỳ bằng hộ chiếu Hoa Kỳ.

Không. Nếu thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể đến Hoa Kỳ với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện đó phải là loại thị thực phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi. (Ví dụ: thị thực du lịch thì mục đích chính của chuyến đi phải là du lịch). Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải giống nhau hoàn toàn.

Mỗi đơn xin thị thực không định cư là một quy trình riêng biệt. Bạn phải xin thị thực theo cách thông thường, ngay cả khi bạn đã từng có thị thực trước đây và ngay cả khi thị thực không định cư hiện tại của bạn vẫn còn hiệu lực.

Có, đối với hầu hết đương đơn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ: Đương đơn xin thị thực A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Công dân của các quốc gia có tên trong bảng bên dưới có thể nhập cảnh vào Mỹ không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có hộ chiếu điện tử;
 • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA);
 • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP.

*Các quốc gia thành viên

Andorra
Úc
Áo
Bỉ
Brunei
Chile
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp
Hungary
Iceland
Ireland
Ý
Nhật Bản
Latvia
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Malta
Monaco
New Zealand
Na Uy
Bồ Đào Nha
Hàn Quốc
San Marino
Singapore
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Đài Loan
Hà Lan
Vương quốc Anh

Vui lòng gọi 1900 6859 để biết thêm chi tiết.

 

Hộ chiếu hợp lệ để có thể xin visa Mỹ là phải còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ thời điểm dự định rời khỏi Mỹ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn) và phải còn ít nhất 02 trang trống.

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép  tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.
Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Mỹ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại visa thích hợp cho mỗi đương đơn.
Mặc dù hiện nay, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra bất kỳ một quy tắc chung nào về những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ hay những hồ sơ nên bị đánh trượt visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.
Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu, v.v. thì điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch, v.v. thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, v.v. nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.
Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.
Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, v.v. sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.
Có, hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.
Những đương đơn sau thường không phải có mặt trực tiếp:
 • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế)
“Công tác” nói chung không bao gồm các công việc sinh lợi nhuận, nhưng nó bao gồm hầu hết các hoạt động thương mại hợp pháp khác.
Nếu bạn được cấp visa công tác, bạn có thể đến Mỹ có để tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.
Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch phục vụ đương đơn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh thì có lẽ sẽ là một lợi thế.

 

Có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Mỹ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Bạn không cần phải liên hệ với Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ.
Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, bởi vì theo quy định nếu bạn thay đổi lần 2 mà vẫn tiếp tục hủy, thì bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới. Và một điều nữa là, phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu mà trong 1 năm từ thời điểm thanh toán phí đó bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, thì coi như bạn bị mất phí đó.
Hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, chứ không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.
Nếu như từ những thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác ở Việt Nam của bạn là lý do buộc bạn phải rời khỏi Mỹ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời, thì khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.
Theo quy định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa không di dân cùng đương đơn.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đi đúng mục đích của mình, tự tin trả lời phỏng vấn thì sẽ chẳng có gì khó khăn cả.
Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ. Khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để bạn hoàn thành mục đích của chuyến đi.
Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

Xem tất cả

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mrs Tiên: 0916086898 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...