Đức không cấp visa du lịch – Làm sao để đi du lịch Đức tự túc?

Đức không cấp visa du lịch – Làm sao để đi du lịch Đức tự túc?

Đức không cấp visa du lịch – Làm sao để đi du lịch Đức tự túc?

Ngày cập nhật: 15/03/2019
550

Hiện nay, Đức không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam mà chỉ duyệt diện visa thăm thân.

Nước Đức nổi tiếng với những lễ hội đường phố đặc sắc và lối kiến trúc độc đáo đậm chất Châu Âu, đặc biệt là lễ hội bia Oktoberfest và món xúc xích danh tiếng. Du lịch Đức có quá nhiều điều thú vị, tuy nhiên quốc gia này lại không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam. Dưới đây sẽ là 2 bí quyết từ Visa Liên Đại Dương giúp bạn nhập cảnh vào Đức một cách chính thống để du lịch, khám phá.

Làm sao để xin visa du lịch Đức tự túc?

Làm sao để xin visa du lịch Đức tự túc?

Cách 1: Xin visa Đức diện thăm thân và du lịch

Để áp dụng được cách này thì bạn cần phải có thư mời từ người thân sở hữu quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại Đức thì mới có thể nộp hồ sơ. Nếu không, bạn có thể bỏ qua Cách 1 và tham khảo ngay Cách 2 nhé.

Còn nếu bạn có người thân ở Đức thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

- Hộ chiếu: Còn hạn hơn 06 tháng + bản photo có công chứng + hộ chiếu (cũ nếu có)

- 03 ảnh 3,5 * 4,5 (phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không quá 03 tháng, chụp rõ mặt, tai, nhìn thẳng)

- CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: Tất cả photo có công chứng.

- Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.

- Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều) và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh (nộp bản chính và bản sao giấy cam kết bảo lãnh).

- Chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời

- Hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), phải sao y cả trang có giấy phép cư trú.

- Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang đi làm); Giấy chứng nhận kinh doanh (nếu tự kinh doanh); Giấy nghỉ phép có xác nhận của nhà trường (đối với học sinh/sinh viên): Các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Bạn có thể xin visa thăm thân kết hợp du lịch Đức

Bạn có thể xin visa thăm thân kết hợp du lịch Đức

- Chứng minh thân nhân:

+ Sổ hộ khẩu gia đình

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)

+ Giấy khai sinh của con (nếu có)

- Chứng minh tài chính cá nhân:

+ Sổ đỏ nhà đất (nếu có)

+ Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (bản gốc kèm theo 01 bản sao)

- Thông tin cá nhân của người mời bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

- Các giấy tờ khác:

+ Booking vé máy bay.

+ Bảo hiểm y tế.

+ Tờ khai form xin visa

- Lịch trình chi tiết: Đầy đủ địa chỉ lưu trú, các nơi đi tham quan.

Có thể xin visa Schengen để du lịch Đức

Có thể xin visa Schengen để du lịch Đức

Cách 2: Xin visa Schengen của các nước gần Đức

Nếu không có người thân tại Đức thì bạn sẽ không thể xin visa Đức. Nhưng may mắn là Đức thuộc khối Schengen nên bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Đức từ chính các nước thuộc khối này.

Hiện tại, ở Việt Nam có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan. Theo kinh nghiệm từ Visa Liên Đại Dương thì làm visa Schengen tại Lãnh sự quán Pháp hoặc Ý sẽ đơn giản và có thời gian xét duyệt nhanh hơn nước còn lại.

Lưu ý: Nếu quyết định xin visa Châu Âu Schengen tại LSQ Pháp thì bạn nên tránh nộp đơn vào khoảng tháng 09 hàng năm, vì thời điểm này số lượng hồ sơ thường rất nhiều ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt.

Trên đây là 2 cách giúp bạn có thể du lịch Đức dễ dàng. Tùy vào trường hợp của mình mà bạn có thể lựa chọn một cách tốt nhất. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, đừng ngại liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín Liên Đại Dương để được trợ giúp nhanh chóng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lãnh vực du lịch, visa, chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ và đưa ra giải pháp hợp lý nhất giúp bạn sớm có được visa Schengen đi Đức.

Thông tin liên hệ Visa Liên Đại Dương:

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. HCM
  • Hotline: 091 608 68 98
  • Email: inbound1@transoceanservice.com​
Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...