Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Ngày cập nhật: 18/03/2019
262

Với nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội hấp dẫn, Hoa Kỳ lúc nào cũng dẫn đầu danh sách những quốc gia mà nhiều người muốn đến định cư nhất trên thế giới. Và điều đó hoàn toàn trong tầm tay bạn với chính sách Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

Hiện nay, nhu cầu sang Mỹ để sinh sống, làm việc của công dân Việt Nam ngày một tăng. Và con đường xin visa theo diện EB5 chính là phương pháp an toàn và hoàn hảo nhất để cả gia đình được sang định cư tại quốc gia này.

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Visa định cư Mỹ EB-5 là gì?

Visa EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ dành cho người nước ngoài đến Hoa Kỳ theo hình thức đầu tư. EB-5 được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 nhằm thúc đẩy phát triển ở những địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Năm 2003, Chính phủ Mỹ đã cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Mỗi năm, chỉ có 10.000 visa theo diện EB-5 được cấp chia đều cho 2 hình thức:

- Tự đầu tư (3000 visa): Nhà đầu tư thành lập công ty mới 100%, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà đầu tư cần có 1.000.000 USD và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong 02 năm liên tiếp.

- Đầu tư uỷ thác (7000 visa): Thông qua Regional Centers, nhà đầu tư sẽ đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500.000 USD/suất. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Mỗi năm chỉ có 10.000 visa theo diện EB-5 được cấp

Mỗi năm chỉ có 10.000 visa theo diện EB-5 được cấp 

Đối tượng đầu tư của chính sách EB-5 gồm những ai?

Hiện nay, cánh cửa định cư Mỹ thông qua chính sách EB-5 khá rộng mở cho:

- Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.

- Không giới hạn về độ tuổi.

- Không yêu cầu về ngoại ngữ.

- Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

- Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Có bao nhiêu loại hình đầu tư EB-5?

Hiện nay chỉ có 2 loại hình đầu tư EB-5 gồm:

1. Đầu tư vào những khu vực trọng tâm (RC)

- Số vốn đầu tư là 500.000 USD

- Không yêu cầu nhà đầu tư trực tiếp tham gia quản lý công ty.

- Không yêu cầu nhà đầu tư tạo ra một doanh nghiệp mới, chỉ cần đầu tư vốn vào dự án có sẵn được Sở di trú Mỹ phê duyệt

- Có thể gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, toàn thời gian, không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

2. Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

- Số vốn đầu tư là 1.000.000 USD

- Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia vào việc quản lý công ty.

- Có thể trực tiếp tạo ra 10 công việc chính thức, làm việc toàn thời gian, không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

Có 2 loại hình đầu tư EB-5

Có 2 loại hình đầu tư EB-5

Quyền lợi của nhà đầu tư EB-5 là gì?

Với số tiền bỏ ra từ 500.000 USD – 1.000.000 USD, nhà đầu tư có được rất nhiều quyền lợi từ chính phủ Hoa Kỳ:

- Yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và có tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay (92%).

- Thời gian xét duyệt chỉ mất từ 10 – 16 tháng để được nhận thẻ thường trú nhân cho cả gia đình.

- Được cấp thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi).

- Được phép giữ hai quốc tịch.

- Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ: Các con được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).

- Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

- Được ra vào Mỹ không cần visa và có thể nhập cảnh không cần visa ở hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới khi nhận được thẻ xanh có điều kiện .

- Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5

- Thẻ xanh cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm.

- Hưởng tất cả quyền lợi như một thường trú nhân.

- Sau 2 năm, nhà đầu tư có quyền nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Tham gia EB-5 để cả gia đình cùng có thẻ xanh Mỹ

Tham gia EB-5 để cả gia đình cùng có thẻ xanh Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ theo diện EB-5:

Dưới đây là hồ sơ cần thiết để có thể tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB-5:

- Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1.000.000 USD) từ: Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp/ Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế/ Bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

- Khai đầy đủ mẫu đơn I-526 và nộp cho USCIS, trình bày cụ thể là muốn đầu tư theo diện nào.

- Khi I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiến hành nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào đơn DSS-230, đơn xin visa định cư hoặc I-485, đơn xin thay đổi tình trạng và tùy thuộc vào việc nhà đầu tư đó đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện có được thẻ xanh.

Câu hỏi thường gặp về chương trình đầu tư định cư EB-5

Hỏi: Số tiền đầu tư 500.000 USD của tôi có được bảo toàn hay là dùng để mua visa và thẻ xanh Mỹ?

Đáp: Số tiền đầu tư 500.000 USD không phải là chi phí để mua visa và thẻ xanh Mỹ. Số tiền này sẽ được đầu tư vào một dự án trong Trung Tâm Vùng (Regional Center) nhằm kích thích kinh tế. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn dự án nào mình muốn đầu tư.

Hỏi: Số tiền đầu tư vào EB-5 có được bảo đảm bảo toàn không?

Đáp: Không. Theo luật di trú Hoa Kỳ và quy định của chương trình đầu tư định cư EB-5, số tiền đầu tư sẽ ở trong tình trạng rủi ro. Nhà đầu tư có quyền lựa chọn những dự án ít rủi ro và có phương thức phân bổ số tiền đầu tư một cách hợp lý và an toàn. Tốt nhất, trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin về các dự án qua Internet hoặc người quen đang sinh sống trong khu vực.

Hỏi: Nếu tôi có nhiều con, thì tất cả người con của tôi có được cấp thẻ xanh theo chương trình đầu tư định cư EB-5 không?

Đáp: Tất cả những người con chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi sẽ đều nhận được visa nhập cư khi bộ hồ sơ được chấp thuận.

Hỏi: Khi nào tôi phải chuyển khoản đầu tư 500.000 USD?

Đáp: Sau khi hoàn tất các hồ sơ cần thiết, Trung tâm khu vực (Regional Center) sẽ yêu cầu nhà đầu tư chuyển khoản số tiền đầu tư 500.000 USD vào tài khoản bảo chứng của dự án. Khoản đầu tư này sẽ được giữ trong tài khoản cho đến khi đơn I-526 được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) chấp thuận.

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Thông tin đầy đủ nhất về định cư Mỹ diện EB5 năm 2018

Hỏi: Khi đầu tư vào dự án ở một thành phố, tôi có cần phải sinh sống ở khu vực đó sau khi nhận được thẻ xanh hay không?

Đáp: Không. Nhà đầu tư có thể sinh sống ở bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.

Hỏi: Tôi có thể dùng số tiền được cho tặng từ người thân để đầu tư vào dự án không?

Đáp: Được. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể dùng số tiền được tặng để đầu tư, nhưng cần chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền này.

Hỏi: Có bắt buộc nhà đầu tư và gia đình phải ở Hoa Kỳ trong thời gian thẻ xanh có điều kiện không?

Đáp: Không. Nhưng trong 1 năm nhà đầu tư không được ở ngoài Hoa Kỳ quá 6 tháng (trên 183 ngày).

Hỏi: Điều kiện để thi nhập quốc tịch Mỹ là gì?

Đáp: Điều kiện để thi nhập tịch Mỹ là sở hữu thẻ xanh được 5 năm và sống tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng (mỗi năm ít nhất 6 tháng).

Hỏi: Khác biệt giữa Quốc tịch và thẻ xanh Hoa Kỳ là gì?

Đáp: Thẻ xanh và Quốc tịch không khác nhau nhiều. Thực tế thẻ xanh đã có gần như mọi quyền lợi của một công dân Hoa Kỳ. Khi vào quốc tịch, bạn sẽ có thêm 2 quyền lợi tham gia bầu cử và chính trị.

Hỏi: Sau khi có được thẻ xanh, tôi có được tiếp tục kinh doanh ở Việt Nam không?

Đáp: Được. Hiện tại Việt Nam đã thông qua luật cho phép một công dân có quyền sở hữu hai quốc tịch, vì thế sau khi có thẻ xanh bạn vẫn có thể kinh doanh bình thường tại Việt Nam.

Hỏi: Sau khi nhận được thị thực định cư, có cần phải sang Hoa Kỳ ngay không?

Đáp: Thị thực EB-5 là Thị thực nhập cư có thời hạn 6 tháng. Trong thời hạn này, nhà đầu tư có thể sắp xếp thời gian để qua Hoa Kỳ nhận thẻ xanh có điều kiện.

Hỏi: Nếu đương đơn đã có hồ sơ bảo lãnh, liệu có thể tham gia vào chương trình EB-5 được không?

Đáp: Được. Vì hồ sơ EB-5 và hồ sơ bảo lãnh là độc lập.

Trên đây, Visa Liên Đại Dương đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến visa đầu tư Mỹ EB-5. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline của dịch vụ làm visa nhanh 091 608 68 98 để được tư vấn thêm về hồ sơ xin visa Mỹ.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...