Canada bỏ lệnh hạn chế đi lại với du học sinh

Canada bỏ lệnh hạn chế đi lại với du học sinh

Canada bỏ lệnh hạn chế đi lại với du học sinh

Ngày cập nhật: 13/10/2020
2499

Từ ngày 20/10, du học sinh được phép đến Canada nếu cơ sở đào tạo có kế hoạch phòng ngừa Covid-19 và được cơ quan y tế tỉnh bang phê duyệt.

Quyết định trên được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo ngày 2/10. Trước đó, chỉ du học sinh có giấy phép học tập được cấp từ ngày 18/3 trở về trước mới được đến Canada.

Các kế hoạch phòng ngừa Covid-19 nhà trường phải đáp ứng bao gồm: Giám sát du học sinh trong thời gian cách ly bắt buộc, quy định về đi lại, cung cấp nhu yếu phẩm, thủ tục nhập học, khám sức khỏe và an toàn trong trường hợp bị nhiễm nCoV. Theo quy định hiện nay, bất cứ người nào nhập cảnh Canada phải cách ly 14 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt.

Tại Canada, chỉ những cơ sở đào tạo thuộc danh mục tổ chức học tập được chỉ định (Designated Learning Institutions, viết tắt DLIs) mới được phép tiếp nhận du học sinh. Các trường sau phổ thông phải được chính quyền tỉnh bang và vùng lãnh thổ phê duyệt để vào danh sách DLIs với mã số nhận dạng riêng. Ngược lại, tất cả trường phổ thông được mặc định thuộc DLIs và không cần mã số.

Hệ thống trường phổ thông toàn Canada đã mở cửa trở lại

Hệ thống trường phổ thông toàn Canada đã được phê duyệt kế hoạch phòng ngừa Covid-19 và mở cửa trở lại từ đầu tháng 9 nên du học sinh cấp học này đương nhiên đủ điều kiện đến Canada từ ngày 20/10. Trong khi đó, những du học sinh sau phổ thông có giấy phép học tập được cấp sau ngày 18/3 và phải thuộc danh mục DLIs có kế hoạch phòng ngừa Covid-19 được phê duyệt mới được đến Canada từ ngày 20/10. Do đó, du học sinh cần kiểm tra danh mục DLIs được cập nhật trên web của IRCC trước khi đặt vé đến Canada.

Du học sinh và người thân có thể đến Canada

Thành viên gia đình trực hệ của du học sinh cũng có thể đi cùng đến Canada nếu chứng minh được chuyến đi là cần thiết, ví dụ để hỗ trợ ổn định cuộc sống tại Canada. Trường hợp này, thành viên gia đình trực hệ bao gồm vợ hoặc chồng, con cái của du học sinh. Nếu du học sinh dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có thể đi cùng.

Theo VN Express

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mrs Tiên: 0916086898 | Văn Phòng: 19006859
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...