Bí kíp xin visa du lịch Nhật Bản “nộp đâu đậu đó”

Bí kíp xin visa du lịch Nhật Bản “nộp đâu đậu đó”

Bí kíp xin visa du lịch Nhật Bản “nộp đâu đậu đó”

Ngày cập nhật: 10/03/2019
301

Nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản hiện nay đã và đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, không phải cứ nộp đơn là sẽ được duyệt mà để có thể sở hữu visa đến ...

Nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản hiện nay đã và đang tăng lên từng ngày. Tuy nhiên, không phải cứ nộp đơn là sẽ được duyệt mà để có thể sở hữu visa đến xứ Phù Tang, bạn cần nắm rõ những điều sau:

1. Bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản

Để được xét visa, bắt buộc bạn phải có một bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản với đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản được khai đầy đủ
  • Ảnh chân dung (4.5 × 4.5cm), không quá 6 tháng
  • Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập (cơ quan có thẩm quyền cấp); Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng; Hợp đồng lao động, v.v… do cơ quan đang làm việc cấp.
  • Lịch trình du lịch (càng chi tiết càng tốt).
  • Giấy tờ xác nhận lịch trình (vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn v.v…)

Bạn có thể download đơn xin visa cũng như thông tin về các giấy tờ cần nộp tại website của Đại sứ quán Nhật Bản. Nếu không, có thể liên hệ với công ty làm visa nhanh Liên Đại Dương để được hỗ trợ.

Làm Visa Du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản nổi tiếng với những cảnh đẹp

2. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản từ 8h30 đến 11h30 sáng, thời gian trả kết quả từ 1h15 đến 4h45 chiều thứ hai đến thứ sáu (trừ ngày lễ và ngày nghỉ). Người nộp hồ sơ cần đến nộp trực tiếp. Không chấp nhận fax hay gửi qua bưu điện. Lưu ý đối với các giấy tờ cần đối chiếu bản gốc, cần nộp kèm một bản copy.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Từ ngày 15/12/2016, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin tại VFS Nhật Bản — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản nên bạn có thể đến các địa chỉ sau để nộp.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

  • 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: +84–8–3933–3510 Fax: +84–8–3933–3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 84–4–3846–3000 Fax: 84–4–3846–3043

VFS tại TP. Hồ Chí Minh

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản
  • Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94–96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

VFS tại Hà Nội

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản
  • Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Nhật Bản khoảng 8 ngày làm việc

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Nhật Bản khoảng 8 ngày làm việc

- Nếu hồ sơ nộp đã đầy đủ, bạn sẽ được cấp biên nhận và hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xử lý khoảng 8 ngày làm việc, có thể kéo dài hơn nếu vào dịp cao điểm.

- Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại sẽ kèm theo tờ “Bản danh sách những giấy tờ cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật-Việt. Khi quay về chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến nộp lại hồ sơ, bạn nhớ mang theo tờ danh sách này nộp lại cho phía lãnh sự quán.

- Trường hợp cần xác minh lại một số thông tin, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có thể yêu cầu phỏng vấn. Điều này cũng có thể khiến thời gian xử lý hồ sơ kéo dài hơn bình thường, do đó Visa Liên Đại Dương khuyên bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất 2 tháng để không làm ảnh hưởng lịch trình.

Lưu ý: Để xin visa Nhật Bản thành công, bạn cần phải có thư mời gốc từ phía Nhật. Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này, vui lòng liên hệ 091 608 68 98 hoặc 19006859.

3. Bí kíp tối ưu bộ hồ sơ visa du lịch Nhật

Để tối ưu hóa khả năng đậu visa, bạn cần những yếu tố sau cho bộ hồ sơ của mình:

- Lịch sử du lịch tốt: Một quyển hộ chiếu đi qua nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển sẽ có khả năng đậu visa Nhật Bản cao hơn nhiều so với hộ chiếu trắng.

- Chứng minh công việc ổn định: Nếu chứng minh được bạn có công việc ổn định và mức thu nhập khá tại Việt Nam, đặc biệt nếu bạn làm việc lâu năm tại một công ty thì khả năng đậu visa của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

- Chứng minh tài chính rõ ràng: Tài khoản ngân hàng, sổ tiền kiệm “dư dả” một chút, và chứng minh được nguồn gốc những số tiền/tài sản đó sẽ là điều cần thiết để bạn được duyệt visa Nhật. Nếu sở hữu các tài sản khác như nhà, xe ô tô, cổ phiếu,… bạn cũng đừng quên nộp giấy tờ chứng minh nhé.

- Thư mời từ phía Nhật Bản: Thư mới từ phía Nhật Bản là một yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thư mời phải do những người có công việc ổn định và thu nhập khá viết thì mới có giá trị cao.

- Lịch trình và các giấy tờ khác: Một lịch trình đầy đủ việc bạn sẽ ở đâu, đi đâu bên Nhật cũng như vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt khách sạn,… cũng rất hữu ích khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản. Thông tin càng cụ thể chi tiết và khớp với nhau càng tốt.​

4. Làm gì khi bị từ chối visa Nhật Bản?

Thường thì nếu bị từ chối visa, bạn sẽ không được biết nguyên nhân cụ thể. Và phải đến 6 tháng sau bạn mới có thể nộp lại hồ sơ, dĩ nhiên cần đảm bảo hồ sơ phải khác và “đẹp” hơn, nếu không thì nguy cơ bị đánh trượt tiếp là rất cao.

Nếu bạn bị từ chối visa vì hộ chiếu trắng (rất hay xảy ra), cách khắc phục là đi một số nước Đông Nam Á, Trung Quốc hay một số nước dễ cấp visa trước. Bên cạnh đó, cũng hãy xét xem hồ sơ về công việc và tài chính của mình đã chính xác và rõ ràng chưa.

Lưu ý, nếu đã bị đánh trượt 1 lần thì bạn cần hết sức cẩn thận khi nộp lần 2 vì nếu bị từ chối hồ sơ 2 lần thì khả năng được duyệt lần kế tiếp gần như là không thể. Do đó, lúc này bạn có thể liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được tư vấn.

5. Bí quyết phỏng vấn visa Nhật Bản

Nếu hồ sơ có những thông tin chưa rõ ràng, cần xác minh lại, bạn sẽ bị gọi tới phỏng vấn. Thường thì quá trình phỏng vấn cũng không quá đáng sợ, nhưng bạn cần phải ăn mặc chỉn chu, kín đáo, bên cạnh đó cần giữ tâm trạng thoải mái, đặc biệt là phải thành thật và thẳng thắn, rõ ràng. Một số câu hỏi thường có trong các buổi phỏng vấn visa du lịch Nhật bao gồm:

Bạn sẽ tới thành phố nào bên Nhật?

Hãy trả lời thật rõ ràng, đầy đủ và ngắn gọn lịch trình du lịch của mình. Ví dụ: “Tôi sẽ tới Tokyo 3 ngày, Osaka 2 ngày và Okinawa 2 ngày.”

Tại sao lại chọn du lịch tại thành phố đó?

Có nhiều cách trả lời: Do thành phố đó có nhiều cảnh đẹp, diễn ra lễ hội bạn thích, hay do bạn có thân nhân tại đó.

Ngày nào đi, ngày nào về?

Chỉ cần trả lời đúng như lịch trình của bạn.

Hành trình của bạn như thế nào?

Câu này buộc bạn phải trả lời chi tiết những nơi mình sẽ đến trong lịch trình. Chi tiết nhưng phải ngắn gọn và không quá dài dòng nhé.

Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Hãy dựa vào lịch trình của bạn để trả lời chi tiết việc bạn di chuyển giữa các thành phố, địa điểm bằng phương tiện nào: Xe điện, tàu hỏa, máy bay,..

Bạn có đi cùng ai không?

Cứ trả lời theo đúng dự định của bạn.

Ở khách sạn tên là gì, giá phòng bao nhiêu 1 đêm?

Bạn phải trả lời đúng tên khách sạn đã nêu trong hồ sơ. Lưu ý ngoài giá phòng, bạn cũng nên nắm vững các thông tin có liên quan, ví dụ như khách sạn ở khu nào chẳng hạn.

Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh

Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại TP.HCM

Hy vọng những thông tin trên, quá trình xin visa Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ Visa Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được trợ giúp kịp thời.

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...