7 đặc quyền hấp dẫn khi sở hữu visa Schengen

7 đặc quyền hấp dẫn khi sở hữu visa Schengen

7 đặc quyền hấp dẫn khi sở hữu visa Schengen

Ngày cập nhật: 12/03/2019
680

Không chỉ là “tấm vé vàng” giúp bạn tự do đi lại trong 26 nước trong khối Schengen, thị thực Châu Âu Schengen còn đi kèm 7 đặc quyền vô cùng hấp dẫn mà không phải ai cũng biết.

Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh tự do vào 26 nước cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn

Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh tự do vào 26 nước cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn

VISA SCHENGEN VÀ 7 ĐẶC QUYỀN HẤP DẪN

1. Miễn thị thực nhập cảnh Mexico

Người sở hữu visa Schengen còn hạn và là loại cho phép nhập cảnh nhiều lần (multiple) sẽ được miễn visa vào Mexico theo diện du lịch và công tác với thời gian lưu trú tối đa lên đến 180 ngày. Thậm chí bạn chỉ cần mua vé máy bay khứ hồi là được, không cần phải khai đơn xin online nữa.

2. Miễn thị thực nhập cảnh Bulgari

Khi có visa Schengen, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari cũng là một quốc gia Châu Âu nhưng hiện chưa được chấp thuận gia nhập vào khối Schengen. Vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép nhập cảnh vào quốc gia này. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn sẽ được vào Bulgari một cách dễ dàng

3. Miễn visa nhập cảnh Rumani

Tương tự như Bulgari, chỉ cần sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen, bạn sẽ được miễn visa vào Rumani.

Các quốc gia trong khối Schengen

Các quốc gia trong khối Schengen

4. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Với visa Schengen nhiều lần còn hiệu lực, bạn sẽ không cần nộp thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một quyền lợi rất hấp dẫn vì vốn dĩ phía Thổ Nhĩ Kì luôn yên cầu phải có thư mời gốc mới tiến hành xét duyệt visa.

5. Miễn visa vào Belarus tối đa 5 ngày

Người sở hữu visa du lịch châu Âu nhiều lần và còn thời hạn sẽ được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với một số điều kiện sau:

- Có dấu nhập cảnh vào châu Âu.

- Có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu.

- Xuất trình vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.

- Chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho thời gian lưu trú tại đây.

Lưu ý: Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

6. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nếu như khi xin visa Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD thì chỉ cần có visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm, bạn sẽ được miễn thủ tục này

7. Tăng khả năng xin được visa Anh, Mỹ và các nước phát triển

Nếu bạn có được thị thực Châu Âu thì việc xin visa vào các nước phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt kể cả những quốc gia nổi tiếng là khó xin visa như Anh, Mỹ, Canada,… cũng sẽ “nhẹ tay” hơn với những hồ sơ xin visa mà hộ chiếu đã có visa Schengen.

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ VISA SCHENGEN

1. Vì sao visa Châu Âu lại gọi là visa Schengen?

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi các quốc gia thành viên ký hiệp ước tự do di chuyển của các công dân trong vùng. Vì thế tấm visa chung cho phép thoải mái nhập cảnh tất cả các quốc gia đã ký kết còn được gọi là visa Schengen.

Có một lưu ý là Schengen khác với Liên minh châu Âu EU. Bằng chứng là một số nước thuộc EU không nằm trong khối Schengen (Ireland, Anh, Romania và Bulgaria) và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU (Na Uy, Iceland và Thụy Sỹ). Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

2. Thành viên của khối Schengen gồm những nước nào?

Hiệp ước Schengen được thành lập vào ngày 19/06/1990 với 6 nước thành viên. Trải qua gần 20 năm, tổng số quốc gia ký kết hiệp ước đã lên đến 26 nước bao gồm: Cộng Hòa Séc, Áo, Bỉ, Estonia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Italia (Ý), Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Bồ Đào Nha, Na Uy, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Liechtenstein, và Litva.

3. Nộp hồ sơ xin visa Schengen tại đâu?

Để nộp hồ sơ xin thị thực Schengen, bạn có thể liên hệ cơ quan ngoại giao tại Việt Nam của nước bạn dự định đến (Đại Sứ hay Tổng Lãnh Sự Quán). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ một dịch vụ làm visa trọn gói để đứng ra lo thủ tục xin visa cho bạn.

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại nước mà bạn nhập cảnh đầu tiên hoặc sẽ lưu lại lâu nhất trong khối Schengen. Trường hợp bạn sẽ lưu lại những nước này trong khoảng thời gian như nhau, bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ xin visa tại nước Schengen đầu tiên.

4. Điều kiện để xin visa Schengen là gì?

Tùy vào loại visa bạn xin cũng như quốc gia bạn nộp hồ sơ xin visa Schengen mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về thủ tục. Bạn có thể tham khảo những loại giấy tờ cần nộp bằng cách tìm hiểu trên mạng hoặc gọi đến nơi bạn sẽ nộp hồ sơ, hoặc có thể gọi cho Visa Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

5. Visa Schengen có giá trị bao lâu?

Visa Schengen thường sẽ có giá trị tương ứng với nguyện vọng mà đương đơn ghi trong đơn xin thị thực. Thông tin trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú trong khối Schengen trong bao lâu, ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Sau thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị. Thông thường, visa Schengen sẽ có giá trị tối đa là 90 ngày cho thời hạn 180 ngày.

6. Đọc thông tin thị thực như thế nào?

- “DURATION OF STAY … DAYS”: Chỉ số ngày bạn có thể lưu trú tại khu vực Schengen, được tính kể từ ngày bạn nhập cảnh vào một quốc gia Schengen cho đến ngày bạn rời khỏi.

- Khoảng thời gian giữa “FROM … UNTIL”: Thường sẽ dài hơn số ngày được in ở “DURATION OF STAY … DAYS”, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch cho việc nhập cảnh và xuất cảnh ra khỏi khu vực Schengen. Tuy nhiên, thời gian lưu trú của bạn không được vượt quá số ngày chính xác trong phần “DURATION OF STAY … DAYS”. Bên cạnh đó, bạn cũng không được phép xuất cảnh muộn hơn so với ngày được in ở phần “UNTIL” trên thị thực.

7. Nên nộp hồ sơ xin visa vào thời gian nào?

Theo kinh nghiệm của Visa Liên Đại Dương, bạn nên nộp hồ sơ trước 90 ngày (tính từ ngày xuất cảnh) và chậm nhất là trước 15 ngày. Cơ quan thẩm quyền sẽ không chấp nhận các bộ hồ sơ nộp sai quy định về thời gian.

8. Quốc gia nào có thẩm quyền quyết định trong việc cấp visa Schengen?

Hầu hết các cơ quan ngoại giao đều có thẩm quyền tự xét duyệt đơn xin visa. Nhưng cũng có một số quốc gia yêu cầu: với công dân của một số nước, phải khai báo hoặc tham khảo ý kiến của họ trước khi quyết định cấp visa hay không.

>>> Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

9. Có thể bổ sung giấy tờ khi đã nộp hồ sơ không?

Sau khi đã nộp hồ sơ xin visa Schengen, bạn không thể bổ sung thêm các giấy khác trừ trường hợp cơ quan lãnh sự có yêu cầu. Vì thế, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ trước khi nộp.

10. Cần mang theo giấy tờ gì khi du lịch bằng visa Schengen?

Khi nhập cảnh các nước trong khối Schengen, bạn nhớ phải mang theo bản sao tất cả giấy tờ bạn đã sử dụng để xin visa. Lý do là vì sở hữu visa Schengen không đảm bảo 100% là bạn có thể được nhập cảnh. Nhân viên hải quan vẫn có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin, giấy tờ liên quan đến nguồn tài chính cũng như thời gian và mục đích của chuyến đi của bạn khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

11. Thời gian xét duyệt visa Schengen là bao lâu?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì trong vòng 15 ngày bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, trường hợp phải bổ sung thêm giấy tờ hoặc các trường hợp đặc biệt thì có thể kéo dài đến 30 ngày, thậm chí 60 ngày.

12. Cần làm gì khi hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối?

Nếu hồ sơ làm visa Schengen bị từ chối, bạn sẽ nhận được bản sao quyết định có giải thích lý do. Trong vòng 4 tuần kể từ ngày ra quyết định, bạn có thể khiếu nại quyết định này bằng văn bản (không giải quyết email, địa chỉ gởi khiếu nại sẽ được nêu trong thư).

Thủ tục khiếu nại thường sẽ mất khoảng vài tháng. Nếu khiếu nại của bạn được xem xét lại, cơ quan ngoại giao sẽ được phép cấp visa. Nếu không, bạn cũng sẽ nhận được thư giải thích lý do.

>>> Vì sao hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

13. Nếu hồ sơ visa Schengen bị từ chối thì khoảng bao lâu tôi mới được nộp xin cấp lại?

Sau 90 ngày kể từ ngày bị hồ sơ bị từ chối bạn mới có thể nộp lại hồ sơ. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng hoặc liên hệ với Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ, tránh làm ảnh hưởng đến chuyến đi.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì, vui lòng liên lạc với Visa Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn, hỗ trợ làm visa Schengen nhanh chóng và đảm bảo.

Sở hữu visa Schengen giúp tăng khả năng xin visa đến các nước phát triển

Sở hữu visa Schengen giúp tăng khả năng xin visa đến các nước phát triển

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

- Được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

- Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và hoàn thiện nhất. Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ.

- Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

- Hướng dẫn điền tờ khai visa chính xác và đầy đủ nhất

- Hồ sơ được đảm bảo xử lý nhanh nhất.

- Được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ.

Tags

HOTLINE HỖ TRỢ:

| Mrs. Hoàng: 0937533290 | Mr Âu: 0933330606 | Mrs Thảo: 0988171828 | Văn Phòng: 28 39 20 24 26
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?

Loading... Loading ...